Phát huy truyền thống của quê hương Bảo Ninh anh hùng, những năm qua tập thể sư phạm trường TH số 2 Bảo Ninh đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, năng động sáng tạo trong thực hiện đổi mới phương pháp, ứng dụng CNTT vào dạy học, tổ chức chương trình giảng dạy chính khoá, bồi dưỡng học sinh năng khiếu, học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu...vv tạo một môi trường giáo dục lành mạnh, chất lượng dạy và học không ngừng được nâng cao. Trong năm học vừa qua tỷ lệ học sinh đạt học lực khá giỏi chiếm trên 70%. Đã có nhiều học sinh đạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố. Tiêu biểu như em Nguyễn Trúc Mai đạt giải ba cuộc thi tiếng Anh trên Internet cấp Thành Phố, em Nguyễn Thị Diễm Quỳnh đạt huy chương vàng bơi lội trong hội khỏe phù Đổng TP và toàn tỉnh.

gt1.jpg

 

 

Nguyễn Thị Diễm Quỳnh đạt huy chương vàng bơi lội trong hội khỏe phù Đổng toàn tỉnh.

 

Để nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên của trường nhằm đáp ứng nhu cầu học hỏi ngày càng tăng của học sinh nhà trường đã  tổ chức các chuyên đề, hội thảo, thao giảng  để bồi dưỡng cho cán bộ GV, tích cực đưa CNTT  vào quản lý và giảng dạy, nhiều giáo viên đã tích cực chăm lo có nhiều bài soạn đạt chất lượng tốt tạo được sự hứng thú say mê cho học sinh. Đến nay có 100% giáo viên soạn bài trên máy vi tính, hơn 95% giáo viên giảng dạy bằng giáo án điện tử làm cho tập thể sư phạm nhà trường ngày càng vững tay nghề và tràn nhiệt huyết yêu trẻ .

 

gt2.jpg

 

 

 

gt3.jpg

 

 

 

gt4.jpg

 

   Song song với việc giáo dục văn hoá nhà trường luôn đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức bằng  những hoạt động phong phú, hấp dẫn tạo cho các em có ý thức kỉ luật, biết đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, có ý thức vượt khó để vươn lên trong học tập. Hàng năm học sinh có hạnh kiểm thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ của HS Tiểu học đạt 100%.

 

 gt5.jpg

 

 

 

Sinh hoạt giữa giờ
       Ngoài việc giáo dục đạo đức và văn hoá cho học sinh nhà trường cung luôn quan tâm đến vấn đề sức khoẻ và dinh dưỡng đảm bảo cho học sinh luôn khoẻ mạnh để đến trường, các học sinh ở lại bán trú tại trường được các cô quan tâm, chăm sóc từ mỗi bữa ăn đến giấc ngủ, các món ăn được thay đổi thường xuyên và đảm bảo dinh dưỡng giúp các em có những bữa ăn ngon miệng đảm bảo sức khoẻ cho các em học tập tốt và mang lại sự yên tâm cho các bậc phụ huynh.       Cùng với công tác giáo dục nhà trường luôn chú ý đẩy mạnh xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học.Được sự quan tâm của Đảng ủy, UBND xã Bảo Ninh, từ một ngôi trường cấp 4 với phương tiện dạy học nghèo nàn,đến nay bộ mặt nhà trường đã được thay đổi đáng kể. 10 phòng học đã được xây dựng kiên cố, các phòng chức năng được sắp xếp phù hợp và hiện đại nhằm tạo sự hứng thú học tập của các em,  sân trường đã được bê tông hóa, thiết bị dạy học được tăng trưởng và hiện đại hóa, từng bước đáp ứng yêu cầu đổi mới sự nghiệp giáo dục trong giai đoạn CNH-HĐH. Có được kết quả đó là nhờ Ban giám hiệu nhà trường đã biết chuyển bước đi phù hợp, tranh thủ sự lãnh đạo của Đảng bộ và chính quyền địa phương và huy động

 

gt6.jpg

 

Phòng mĩ thuật

 

gt7.jpg

 

Phòng âm nhạc

 

tin hoc 1.JPG

 

Phòng tin học

 

gt9.jpg

 

Phòng thiết bị

 

gt10.jpg

 

Phòng thư viện

 

gt11.jpg

 

Phòng đọc

 

gt12.jpg

 

Phòng học các lớp

 

gt12.jpg

 

 

 

Phòng học các lớp

 

     Để có được những thành tích như hôm nay vai trò của đội ngũ nhà giáo chiếm vị trí hết sức qan trọng. Chính họ đã góp phần quan trọng làm nên chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Những thầy cô giáo tâm huyết với nghề giàu tình thương và trách nhiệm, bám trường, bám lớp, bám học sinh, dám nghĩ dám làm, gắn bó với phụ huynh, tạo được niềm tin để họ yên tâm gửi gắm con em đến học ở trường.   Đội ngũ nhà giáo đã xây dựng được một tập thể sư phạm đoàn kết, gắn bó, có năng lực chuyên môn. Trong tổng số 18 CBGV trong biên chế thì có 18/18 CBGV đạt trình độ chuẩn, trong đó CBGV  trình độ Đại học,Cao đẳng  có 15 GV chiếm tỉ lệ hơn 83% CBGV đạt trình độ trên chuẩn đào tạo. Trong 23 năm qua hàng năm nhà trường có trên 40% CBGV đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở trở lên. Đội ngũ cán bộ giáo viên của trường có số nữ khá đông chiếm hơn 91% , song những năm qua chị em đã hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau vươn lên trong cuộc sống cũng như công tác và họ thực sự là những phụ nữ “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” 100% gia đình nhà giáo đạt gia đình văn hóa. Chi bộ Đảng Nhà trường phát triển về cả số lượng lẫn chất lượng, từ 6 đồng chí khi trường mới thành lập thì đến nay đã có 15 Đảng viên, liên tục trong 23 năm qua Chi bộ đều được công nhận trong sạch vững mạnh và nhiều năm được công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Các tổ chức Công đoàn, đội Thiếu niên Tiền phong, chi hội Chữ thập đỏ...luôn hoạt động có hiệu quả, góp phần cùng với chuyên môn viết nên những trang thành tích đáng trân trọng.   

 

gt14.jpg

 

 

 

Buổi sinh hoạt công đoàn   

 

     Vinh dự lớn lao, trách nhiệm càng nặng nề, giáo viên và học sinh trường Tiểu học số 2 Bảo Ninh quyết không bằng lòng với những thành tích đạt được, tập thể sư phạm nhà trường sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương Mẹ Suốt anh hùng quyết tâm phấn đấu hơn nữa để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục trong chặng đường  mới.

gt15.jpg