Thursday, 17/06/2021 - 03:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học số 2 Bảo Ninh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ "ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC MÔN MĨ THUẬT" THEO PHƯƠNG PHÁP ĐAN MẠCH

Khi nhắc đến Mĩ thuật, trước hết chúng ta sẽ nghĩ ngay đến vẻ đẹp và sự sáng tạo bởi đơn giản Mĩ thuật vốn là một môn học đặc trưng của nghệ thuật sáng tạo. Nó có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống, hướng con người ...

Nắm được ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng trong việc dạy học Mĩ Thuật đặc biệt là đổi mới phương pháp dạy học Mĩ Thuật theo phương pháp Đan Mạch. Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học của nhà trường, tổ 1,2,3 đã triển khai chuyên đề Mĩ Thuật với chủ đề “ Trái cây bốn mùa”.

Với khuôn khổ 2 tiết thực hành, cô giáo Từ Thị Bền đã làm nổi bật được những ưu điểm của phương pháp mới. Thông qua các hoạt động tạo hình, cô giáo đã khơi gợi và phát huy khiếu thẩm mĩ vốn có của học sinh, gây hứng thú cho các em trong các hoạt động. Các em được “Học mà chơi, chơi mà học’’, được thỏa sức sáng tạo, không bị gò bó, không sợ mình không biết vẽ mà được tự do thể hiện sự sáng tạo của mình. Với hình thức tổ chức dạy học này, học sinh có thể vẽ, xé dán, nặn… tận dụng các phế liệu, đồ vật tìm được để sáng tạo nên sản phẩm mới. Những sản phẩm luôn gần gũi và thân quen với cuộc sống của các em, tạo cho các em đã hứng thú lại hứng thú hơn khi sáng tạo ra các sản phẩm đó. Cũng qua đó các em càng hiểu rõ hơn về vai trò các loại trái cây trong cuộc sống của con người. Và cũng thông qua đó để giáo dục các em ý thức bảo vệ môi trường và biết tận dụng các phế liệu để sáng tạo nên các sản phẩm phong phú mà các em đã được học .

Có thể nói, chuyên đề Mĩ thuật được tổ chức tại trường Tiểu học số 2 Bảo Ninh vừa qua đã định ra một hướng đi mới cho việc dạy và học Mĩ thuật, góp phần rất lớn vào việc giáo dục toàn diện cho học sinh. Hi vọng rằng, trong thời gian tới, phương pháp dạy học này sẽ ngày càng được nhân rộng, nâng cao chất lượng cho việc dạy học Mĩ thuật nói riêng và việc giáo dục học sinh nói chung.

01mt.jpg

02mt.jpg

03mt.jpg

04mt.jpg

05mt.jpg

06mt.jpg

Nguyễn Thị Tuyên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 11
Tháng 06 : 256
Năm 2021 : 1.488