Thursday, 17/06/2021 - 04:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học số 2 Bảo Ninh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUỖI HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM 2021

Nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong trường học. Tôn vinh văn hoá đọc và hướng đến một xã hội học tập. Sáng ngày 22 tháng 4 năm 2021 trường TH số 2 Bảo Ninh tổ chức ngày hội đọc sách.

Ngày hội được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực như: Xếp sách nghệ thuật, thi cảm nhận về sách, phát động phong trào quyên góp sách cũ…

         Một phần vô cùng ý nghĩa trong ngày hội đọc sách là nhà trường đã phát động phong trào quyên góp sách cho thư viện, với ý nghĩa “Góp một cuốn sách để đọc ngàn cuốn sách hay”. Phong trào này được các em tích cực hưởng ứng. Trong ngày hội này thư viện đã tiếp nhận hơn 300 cuốn sách từ phía giáo viên  và các em học sinh. 

         Phần thi cảm nhận về sách đã khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong học đường, chỉ trong vòng 5 phút nhưng các em thể hiện những cảm nhận sâu sắc, những rung động chân thật, nêu ra bài học giá trị về cuộc sống, khơi dậy tình yêu thương, sự đồng cảm với những người xung quanh.        

         Trong ngày hội này còn diễn ra hoạt động đọc sách rất hào hứng của toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường tại các góc thư viện xanh, thư viện ngoài trời, tham quan góc thư viện các lớp. Tại đây các lớp đã xây dựng những góc thư viện lớp mình rất đẹp mắt, nhiều ý nghĩa tạo ra một không gian học tập lý thú và cùng là nguồn tài liệu để các em tham khảo trong quá trình vận dụng kiến thức.

Thông qua Ngày Sách Việt Nam, Liên đội trường Tiểu số 2 Bảo Ninh muốn xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong nhà trường. Đồng thời, tạo ra một sân chơi lành mạnh với các hoạt động văn hoá nhằm thu hút đông đảo giáo viên và học sinh, phụ huynh tham gia nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách.


Tác giả: Lệ Hà - TH SỐ 2 BẢO NINH
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 11
Tháng 06 : 256
Năm 2021 : 1.488