Saturday, 24/07/2021 - 12:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học số 2 Bảo Ninh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐỘI VIÊN NHI ĐỒNG LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 BẢO NINH TIẾP NỐI THẾ HỆ BÁC HỒ

       Nhằm giúp học sinh hiểu được ý nghĩa của ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, đồng thời để tỏ lòng biết ơn và hiểu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp và sự hi sinh cao cả của Bác Hồ đã dành cho nhân dân Việt Nam, từ đó hình thành và phát triển cho học sinh lòng yêu quê hương đất nước và ghi nhớ công ơn Bác Hồ. Liên đội trường Tiểu học số 2 Bảo Ninh đã tổ chức các hoạt động chào mừng 79 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và 130 năm ngày sinh nhật Bác Hồ Kính yêu.

       Đại diện ban chấp hành của Liên đội đã đến thăm hỏi gia đình cựu chiến binh Đào Thông – người lưu giữ những hình ảnh, tài liệu quý giá về Bác Hồ. Cô trò chúng tôi nhận thấy tài sản lớn nhất, nhiều nhất, hiện diện khắp căn nhà chính là những cuốn sách, bài báo, tài liệu viết về Bác, về Quân đội nhân dân Việt Nam. Giới thiệu với chúng tôi về những cuốn sách quý, những hình ảnh mà hàng ngày ông hết sức trân trọng. Qua cuộc nói chuyện các em đã hiểu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp và sự hy sinh cao cả mà Bác Hồ đã dành cho dân tộc Việt Nam, về cách mạng và những chiến công lừng lẫy của quân đội ta.

 

 

 

       Nhân dịp này, Liên đội đã tổ chức kết nạp Đội cho học sinh lớp 3 đạt kết quả học tập tốt và tích cực tham gia các phong trào hoạt động của Liên đội đứng vào hàng ngũ của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

 

 

 

       Sân chơi “Rung chuông vàng”  được diễn ra ngay tại lớp học nhưng không kém phần sinh động, hấp dẫn với các câu hỏi ngoài kiến thức về môn học như Toán, Tiếng Việt, Lịch sử, Tiếng Anh, Giáo dục địa phương…thì tập trung tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về quê hương, đất nước, Đội Thiếu niên tiền phong… thông qua các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, các thí sinh từ khối lớp 3 đến 5 đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: vui sướng, hạnh phúc khi tiếp tục được ở lại sàn đấu hay tiếc nuối, ngỡ ngàng vì mình lựa chọn sai. Thế rồi cuộc thi đấu cũng kết thúc với kết quả:

       Khối 3: Giải Nhất: Linh Đan 31

                Giải Nhì: Đức, Khánh, Lan, Uyên 32

       Khối 4: Giải Nhất: Chiến 42

     Giải Nhì: Linh Hương 41, Mai Lâm 42

     Giải Ba: Dư Long 41, Trang 42, Khánh 42, Cường 42

       Khối 5: Giải nhất :Trà My 52, M Thanh 52.

                    Giải Nhì: Kiều Tiên 52, Vy 52, Sơn 52

                    Giải Ba: Hoài Anh 52, Thành 52, Mai 51

 

 

 

 

 

 

       Trên đây là các hoạt động hết sức ý nghĩa, giúp các em trường Tiểu học số 2 Bảo Ninh có cơ hội được tìm hiểu và biết thêm nhiều hơn về cuộc đời sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, người đã hy sinh cả cuộc đời mình vì non sông đất nước để các em hôm nay có cuộc sống hòa bình, ấm no, hạnh phúc. Khơi dậy trong thiếu niên nhi đồng niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.


Tác giả: Lệ Hà - TH SỐ 2 BẢO NINH
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 07 : 146
Năm 2021 : 1.722