Monday, 10/08/2020 - 15:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học số 2 Bảo Ninh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM NĂM 2019 VỚI CHỦ ĐỀ “ SÁCH – HÃY YÊU QUÝ TRÂN TRỌNG VÀ GIỮ GÌN ”

        Nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong trường học. Tôn vinh văn hoá đọc và hướng đến một xã hội học tập. Sáng ngày 19 tháng 4 năm 2019 trường TH số 2 Bảo Ninh long trọng tổ chức ngày hội đọc sách. Tham dự ngày hội đọc sách có:Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, BGH cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

        Ngày hội được tổ chức nhiều nội dung phong phú thiết thực và đông đảo các em học sinh hưởng ứng. Sau phần văn nghệ chào mừng và phần đọc diễn văn khai mạc Ngày hội là phần thi diễn kịch theo sách đến từ các khối. Từ các câu chuyện trong cuốn sách dưới con mắt tài tình của các diễn viên nhí không chuyên đã được các em thể hiện một cách cảm động để lại ấn tượng trong lòng người xem. Tiêu biểu như phần thi của khối 1 với câu chuyện “ Thầy bói xem voi”, của khối 3 với câu chuyện “Cô bé quàng khăn đỏ” , “ Bông hoa cúc trắng” … Từ câu chuyện được đọc các em nhập vai rất khéo léo, thông minh đã tạo ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả xem đặc biệt là các em học sinh. Với cách thể hiện đó, một lần nữa các em hiểu sâu hơn nội dung câu chuyện mà mình đã có lần đọc.

         Một phần vô cùng ý nghĩa trong ngày hội đọc sách là nhà trường đã phát động phong trào quyên góp sách cho thư viện, với ý nghĩa “Góp một cuốn sách để đọc ngàn cuốn sách hay”. Phong trào này được các em tích cực hưởng ứng. Trong ngày hội này thư viện đã tiếp nhận hơn 300 cuốn sách từ phía giáo viên  và các em học sinh.

        Trong ngày hội này còn diễn ra hoạt động đọc sách rất hào hứng của toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường tại các góc thư viện xanh, thư viện ngoài trời, tham quan góc thư viện các lớp. Tại đây các lớp đã xây dựng những góc thư viện lớp mình rất đẹp mắt, nhiều ý nghĩa tạo ra một không gian học tập lý thú và cùng là nguồn tài liệu để các em tham khảo trong quá trình vận dụng kiến thức. Tiêu biểu như góc thư viện lớp : 11 , 12 ,13 , 31 , 3,  42 , 51 ,52 ….số lượng sách phong phú, trưng bày đẹp. Đây chính là thể hiện sự qua tâm đến vấn đề đọc sách cũng như giáo dục các em biết yêu quý trân trọng gìn giữ những cuốn sách hay của cô và trò trường Tiểu học số 2 Bảo Ninh.

         Ngày Hội đọc sách của Trường Tiểu học số 2 Bảo Ninh khép lại, song với sự thành công của Ngày Hội đọc sách này chúng ta có quyền tin tưởng và hy vọng rằng tinh thần của “ Ngày hội đọc sách” sẽ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh của nhà trường. Văn hóa đọc sẽ còn lan tỏa sâu rộng tới mọi thành viên của ngày hội hôm nay với nhiều nội dung phong phú và đầy bổ ích lý thú.

Một số hình ảnh trong ngày hội đọc sách


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 85
Năm 2020 : 4.015