Thứ hai, 10/08/2020 - 15:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học số 2 Bảo Ninh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỞNG ỨNG THÁNG VĂN MINH ĐÔ THỊ TP ĐỒNG HỚI NĂM 2019 VÀ NGÀY HỘI “THIẾU NHI VUI KHỎE”

    Hưởng ứng tháng văn minh đô thị TP Đồng Hới và Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe”. Sáng 25/03/2019 Trường Tiểu học số 2 Bảo Ninh tổ chức các hoạt động phong phú và đa dạng nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi, đội viên truyền thống 88 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; nâng cao nhận thức về thực hiện nếp sống văn minh đô thị, xây dựng TP Đồng Hới xanh - sạch - đẹp.

     Tham dự chương trình về phía địa phương  có đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh – Ban văn hóa xã Bảo Ninh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thảo – Phó bí thư đoàn xã Bảo Ninh, BCH hội phụ huynh, BGH và các thầy cô giáo cùng đông đảo các em học sinh trong toàn trường.

     Mở đầu chương trình ngày hội là các tiết mục văn nghệ do các em học sinh trong đội văn nghệ của trường thể hiện. Sau phần phát biểu khai mạc chương trình của thầy giáo Nguyễn Ngọc Thìn – Phó Hiệu trưởng là phần thi rung chuông vàng từ khối 3 đến khối 5 và phần thi ứng xử tình huống dành cho các em khối 1,2. Sân chơi “Rung chuông vàng” diễn ra vô cùng sôi động, hấp dẫn.Xoay quanh chủ đề hưởng ứng Tháng văn minh đô thị. Các tình huống về an toàn giao thông, bảo vệ môi trường ,văn hóa ứng xử nơi công cộng được các em xử lý linh hoạt. Từng câu hỏi là từng ấy tình huống giúp các em có thêm kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử, giao tiếp văn minh.

Buổi chiều sau khi toàn trường thực hiện nghi lễ chào cờ trang nghiêm các em bước vào phần thi Nghi thức đội của các khối 3,4,5.Phần ấn tượng nhất trong chương trình Ngày hội là sự thể hiện của các em học sinh khối 1,2 bằng màn đồng diễn bài dân vũ. Màn đồng diễn thể hiện sự ý thức tập trung, nỗ lực cố gắng luyện tập công phu của cô Tổng phụ trách và toàn thể Đội viên nhi đồng của Liên đội.

Cùng với các hoạt động là gian hàng ẩm thực và trò chơi dân gian do Chi đoàn trường bán trong ngày hội nhằm gây quỹ ủng hộ học sinh nghèo.

      Kết thúc chương trình ngày hội là phần nhận xét của cô Tổng phụ trách Đội về phần thi của các khối và phần trao giải cho các cá nhân và các lớp.

     Qua một ngày các em tham gia trải nghiệm các hoạt động thật thú vị và giàu ý nghĩa nhân văn góp phần tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức cũng như hành động về thực hiện hành động đẹp, ứng xử văn minh lịch sự để cùng nhau xây dựng ngôi trường số 2 Bảo Ninh thân thiện yêu thương, chung tay xây dựng Thành phố Đồng Hới giàu đẹp, văn minh.

Một số hình ảnh hoạt động trong ngày hội


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 85
Năm 2020 : 4.015