Thursday, 17/06/2021 - 04:04|

KỶ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2019

Hòa trong không khí rộn ràng hân hoan cả nước kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trường Tiểu học số 2 Bảo Ninh đã tổ chức rất nhiều hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm bày tỏ tấm lòng tri ân với các thầy giáo cô giáo trong sự nghiệp trồng người, gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỷ niệm.

Mở đầu chuỗi các hoạt động là Hội thi “Lao động sáng tạo” cấp trường, như một sự thể hiện để tôn vinh ngày nhà giáo, lòng yêu nghề, tâm huyết với nghề và tình cảm yêu thương học trò vô bờ bến của các thầy cô giáo. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học. Các tiết dạy đã thể hiện sự đầu tư của các thầy cô qua việc chuẩn bị nội dung, đồ dùng trong bài học kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với đối tượng học sinh, các tiết dạy đều diễn ra tự nhiên, nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao, thể hiện sự vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ. Biết sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học đảm bảo sự hứng thú, khích lệ ý thức ham học của học sinh. Học sinh tích cực, chủ động tham gia các hoạt động học tập, giao tiếp tự nhiên trước lớp, nắm bắt bài nhanh. Có thể nói Hội thi lao động sáng tạo chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 là hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các giáo viên. Đặc biệt, đây cũng là dịp làm cho thầy trò trở nên gần gũi, gắn bó, yêu quý và tự hào về ngôi trường của mình, nâng cao uy tín với phụ huynh học sinh.  Hội thi "Lao động sáng tạo" năm học 2020-2021 đã thành công tốt đẹp.

Bên cạnh hoạt động dạy và học, phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT được nhà trường thường xuyên quan tâm và chú trọng. Hội diễn văn nghệ được tổ chức vào sáng ngày 18/11 mang tính chất tập thể được học sinh và phụ huynh tham gia sôi nổi, hào hứng. Với nội dung ca ngợi công ơn các thầy cô giáo, mái trường, quê hương đến từ 5 khối lớp đã mang đến cho các thầy cô, các bạn học sinh, các bậc phụ huynh nhiều cung bậc cảm xúc, vừa tươi vui nhí nhảy đan xen sự sâu lặng, ân tình.

Kết thúc phần thi giải nhất thuộc về khối lớp 4, giải nhì thuộc về khối lớp 3,5, các khối còn lại đạt giải ba, giải khuyến khích.

Đến với phần thi “Làm thiệp chúc mừng thầy cô giáo”  với thời gian không quá 30 phút, các em được thỏa sức sáng tạo và thể hiện đôi bàn tay khéo léo của các mình để tạo ra những tấm thiệp đẹp về hình thức, phong phú về nội dung. Nhìn những tấm thiệp được làm bằng thủ công tuy đơn giản những thiết kế mới lạ, cách trang trí sáng tạo. Đây là dịp để các em học sinh thể hiện lòng tri ân thầy cô qua những tấm thiệp xinh xắn và những lời chúc mừng chân thành tới những người lái đò thầm lặng đưa các em đến bến bờ tri thức.

Tuy cuộc thi đã kết thúc nhưng những cảm xúc vẫn còn đọng lại lúc này không chỉ có niềm vui chiến thắng của các Chi đội  đạt giải cao, mà còn là niềm hạnh phúc vỡ òa trên gương mặt phúc hậu của quý thầy cô khi nhận được những tấm thiệp tự tay học trò của mình làm ra và quan trọng hơn là sự biết ơn, lòng kính trọng của các học sinh hướng đến những con người luôn tận tụy, hy sinh trong sự nghiệp vĩ đại “trồng người”.

Kết thúc phần thi giải nhất thuộc về lớp: 51 ;giải nhì thuộc về lớp: 11;giải ba thuộc: 12, 52;giải khuyến khích thuộc về 32, 33, 31 .

Với các hoạt động chào mừng kỉ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học số 2 Bảo Ninh sẽ tiếp tục phấn đấu, phát huy hết vai trò, trách nhiệm của người giáo viên để đạt thành tích cao hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

Năm 2021 : 1.488