Thursday, 17/06/2021 - 03:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học số 2 Bảo Ninh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI: "THIẾU NHI VUI, KHỎE - TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN" & NGÀY HỘI STEM

Chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). Liên đội trường TH Số 2 Bảo Ninh đã tổ chức Ngày hội : “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” & ngày hội STEM.

Nhằm tuyên truyền, giáo dục và khơi dậy trong đội viên, nhi đồng niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Đoàn thanh niên. Đồng thời giúp các em phát huy năng lực sáng tạo cũng như niềm yêu thích, đam mê nghiên cứu khoa học; nâng cao nhận thức về giáo dục STEM, giúp giáo viên, phụ huynh, học sinh đến gần hơn với mô hình giáo dục hiện đại.

          Mở đầu chương trình của Ngày hội thật sôi nổi và ấn tượng với các tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc.

       Qua Ngày Hội Liên đội và Chi Đoàn nhà trường đã trao 5 suất quà cho học sinh nghèo.

        Màn nhảy dân vũ toàn trường đã làm không khí ngày hội thêm phần tưng bừng và sôi động.

Ngày hội STEM thực sự đã trở thành ngày hội lớn được các em học sinh hào hứng tham gia. Bằng tình yêu với thế giới xung quanh, sự ham thích khám phá, khi tự mình được tham gia và sáng tạo ra sản phẩm khoa học hữu ích cho cuộc sống như máy hút bụi mini, mô hình hệ thống lọc nước, mô hình nhà nổi chống lũ, vườn hoa…

         Góc trưng bày sản phẩm của các khối lớp đã thu hút rất nhiều ánh mắt của quý bậc phụ huynh cũng như các thầy cô và các em học sinh thưởng ngoạn. Thật tuyệt vời khi các sản phẩm đều được làm từ những vật liệu phế thải, bằng những kiến thức, những hiểu biết của mình các em đã gửi đến ngày hội thông điệp cùng chung tay bảo vệ môi trườnggiúp mọi người hiểu rõ hơn về tác hại và những hậu quả khôn lường của tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay. Qua đó, giáo dục học sinh ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

         Tiếp đến là các trò chơi tập thể dành cho các khối lớp như: kéo co, nhảy bao bố, bịt mắt đập lon, cướp cờ, ném bóng vào rổ.... Có lẽ đây là phần mà các bạn đội viên, nhi đồng hào hứng và náo nhiệt nhất, là sân chơi lành mạnh, bổ ích, trang bị cho các em kỹ năng hoạt động tập thể, giáo dục kỹ năng sống, khuyến khích các em tích cực tham gia các hoạt động Đội, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, sớm tiến bước lên Đoàn.

       Kết quả, giải Nhất Ngày Hội Stem thuộc về 51, giải nhì thuộc về lớp 12     

        Nhân dịp này, Liên đội đã tổ chức kết nạp Đội cho 20 em nhi đồng lớp 3 đạt kết quả học tập tốt và tích cực tham gia các phong trào hoạt động của Liên đội đứng vào hàng ngũ của Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Qua các hoạt động kỷ niệm tháng thanh niên đã tạo ra được nhiều sân chơi bổ ích giúp các em phát huy tinh thần đoàn kết, sự sáng tạo, phấn đấu học tập và rèn luyện thật tốt để xứng đáng là con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ.

 


Tác giả: Lệ Hà - TH SỐ 2 BẢO NINH
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 11
Tháng 06 : 256
Năm 2021 : 1.488