Wednesday, 20/11/2019 - 19:51|

TẬP HUẤN ĐÁNH GIÁ TÌNH TRẠNG DỄ BỊ TỔN THƯƠNG, NĂNG LỰC (VCA) LẬP KẾ HOẠCH TRƯỜNG HỌC AN TOÀN

Việc phòng chống, giảm nhẹ rủi ro thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu là nội dung được ngành giáo dục và đào tạo TP Đồng Hới đang tích cực tập huấn, phổ biến đến tận từng trường học trên địa bàn.

Vào chiều 18/01/2019, Trường Tiểu học Số 2 Bảo Ninh đã tổ chức tập huấn Đánh giá tình trạng dễ bị tổn thương, năng lực (VCA) và lập kế hoạch trường học an toàn.

Tham gia buổi tập huấn có toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường, cùng 4 Ban đại diện Hội CMHS và 14 em đại diện cho hơn 300 học sinh trong toàn trường.

Mục đích của buổi tập huấn là nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức, kỹ năng cho HS để phòng chống và giảm nhẹ rủi ro thiên tai. Tất cả nhằm hạn chế tối đa sự gián đoạn các hoạt động dạy - học. Nội dung tập huấn xoay quanh các vấn đề: biết xây dựng kế hoạch phòng ngừa, giảm nhẹ rủi ro thiên tai, ứng phó với hoàn cảnh khẩn cấp; chủ động, sẵn sàng ứng phó với những vấn đề trên; những cách thức giảm thiểu tác hại của thiên tai....

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn: