Wednesday, 20/11/2019 - 18:44|

THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 BẢO NINH TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ “TẬP HUẤN VỀ HOẠT ĐỘNG KỂ CHUYỆN VÀ CHIA SẺ SÁCH TẠI THƯ VIỆN”

Được sự nhất trí của BGH, chiều ngày 20/9, cán bộ thư viện đã tập huấn chuyên đề “Hoạt động kể chuyện và chia sẻ sách tại thư viện” cho tập thể giáo viên nhà trường.

Tại buổi tập huấn, cô thủ thư đã tổ chức 2 hoạt động mẫu: Đọc to nghe chung và chia sẻ sách của học sinh.

Chuyên đề nhằm giúp cho quý thầy cô giáo trong nhà trường phát huy hơn nữa các kĩ năng đọc và cách chia sẻ nội dung sách, từ đó tổ chức tốt các hoạt động kể chuyện và chia sẻ sách cho học sinh. Qua các hoạt động này nhằm khơi gợi tinh thần ham học hỏi, đam mê đọc sách trong học sinh. Tạo điều kiện cho GV chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp tuyên truyền đọc sách đối với học sinh và giúp học sinh biết giao lưu chia sẻ những câu chuyện hay, qua đó xây dựng và phát triển được phong trào đọc sách, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của xã hội.

Buổi tập huấn đã mang đến nhiều kinh nghiệm bổ ích đối với quý thầy cô giáo và các em HS, giúp cho GV tổ chức tốt các hoạt động thư viện nhằm thu hút ngày càng đông bạn đọc, duy trì và nâng cao văn hóa đọc trong cộng đồng.

Tác giả: L. Hà