Thứ tư, 20/11/2019 - 18:44|

TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 BẢO NINH TƯNG BỪNG CÁC HOẠT ĐỘNG TẠI “ NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC” NĂM HỌC 2017 – 2018

Hòa chung trong không khí vui mừng chào đón “Ngày hội học sinh Tiểu học” trong toàn Tỉnh. Ngày 16/3/2018, Trường Tiểu học số 2 Bảo Ninh tổ chức Ngày hội học sinh Tiểu học, năm học 2017 – 2018.

Đây là Ngày hội lớn nhằm tăng cường các hoạt động hỗ trợ dạy học và giáo dục học sinh, đặc biệt là giáo dục kĩ năng sống góp phần vào quá trình giáo dục toàn diện cho học sinh.

Ngày hội còn có ý nghĩa hết sức quan trọng đó là tạo sân chơi bổ ích để các em phát huy sự sáng tạo, thể hiện tài năng của mình, cũng là dịp để các em giao lưu, học hỏi.

Về dự và tham gia Ngày hội cùng với nhà trường có:

Thầy giáo Đinh Bá Quang – Phó Trưởng phòng GD - ĐT Đồng Hới

Cô giáo Trương Thị Minh Hương – Chuyên viên PGD – ĐT Đồng Hới

Đ/c Trần Ngoan – Chủ tịch Hội khuyến học xã Bảo Ninh

Đ/c Đỗ Hùng Sơn– Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Bảo Ninh.

1. đông đảo quý bậc phụ huynh đến từ 10 lớp.

Mở đầu chương trình của ngày hội là một số tiết mục văn nghệ được tập luyện công phu do các em học sinh trong đội văn nghệ chào mừng.

Sau phần phát biểu khai mạc của Cô giáo Trần Thị Thu Hiền – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường là phần thi “Rung chuông vàng” của các em học sinh từ khối 1 đến khối 5. Đây là phần thi giúp các em bộc lộ tài năng, trí tuệ và các kĩ năng. Từ những kiến thức đã học ở tất cả các môn học Toán, Tiếng Việt, TN&XH, Khoa học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, giáo dục địa phương… các em tham gia đầy gay cấn và kịch tính. Kết thúc phần thi, BTC đã trao 13 giải cho các em đạt kết quả cao nhất.

Tiếp đến là phần thi “Chữ  viết đẹp”, đây là phần thi giúp các em thoải mái thể hiện sự sáng tạo, tinh tế qua từng nét chữ. Từ đó, giáo dục các em tính kiên trì, cẩn thận, tính kỷ luật và óc thẩm mỹ. Ngoài ra, chữ viết đẹp còn góp phần tôn vinh nét đẹp của Chữ Việt, giữ gìn giá trị văn hóa Việt Nam nói chung và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường nói riêng, tiêu biểu gồm các bài viết của em: Thuận An– lớp 12, Võ Kiều Tiên – 32, Thanh Thảo – lớp 42, Hồng Ngọc, Trung Kiên  – lớp 52

Buổi chiều các em bước vào phần thi “Đồ dùng học tập tự làm”. Bằng những vật liệu rất đơn giản như phế phẩm hằng ngày cùng với đầu óc sáng tạo và bàn tay khéo léo của giáo viên và học sinh đã tạo ra các sản phẩm học tập rất hữu ích mang tính thẩm mỹ cao. Sự thành công của phần thi không thể không kể đến phần thuyết trình của các em học sinh. Đây là phần thi nhằm giúp giáo viên trau dồi kĩ năng nghề nghiệp, phát huy hết khả năng sáng tạo trong phong trào tự làm đồ dùng dạy học, đổi mới phương pháp dạy học đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của giáo dục.  Kết thúc phần thi đồ dùng học tập, BTC đã trao giải A thuộc về lớp: 52, 31, 12. Giải B thuộc về lớp 11, 51,41

Ngày hội càng diễn ra vui tươi, sôi nổi hơn khi các lớp hòa mình vào các trò chơi đồng đội. Qua đó, giáo dục các em tính kiên trì, nhẫn nại và đoàn kết nhất định sẽ thành công, chiến thắng.

Bên cạnh đó, mỗi khối còn có một gian trưng bày sản phẩm học tập, đồ dùng dạy học gọn gàng, khoa học, sáng tạo, có tính thẩm mỹ cao, tiêu biểu có khối 4 và khối 5.

“Ngày hội học sinh tiểu học” năm học 2017 – 2018 đã khép lại, và thực sự tạo không khí vui tươi, hào hứng, phát huy được sự sáng tạo của đội ngũ giáo viên, thu hút sự quan tâm, tham gia, phối hợp nhiệt tình của đông đảo phụ huynh và học sinh. Ngày hội đã để lại những ấn tượng tốt đẹp cho tất cả mọi người. Những ấn tượng đó, sẽ là động lực để tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học số 2 Bảo Ninh cố gắng nhiều hơn nữa trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”./.

Tác giả: Trường TH số 2 Bảo Ninh