Thứ năm, 17/06/2021 - 02:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học số 2 Bảo Ninh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 BẢO NINH TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT

Chiều ngày 27/01/2021, nhà trường phối hợp với Công an xã Bảo Ninh tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật về hình sự, ma túy, môi trường, giao thông đường bộ và quy định của pháp luật về quản lý sử dụng pháo cho tập thể CB, GV, NV và HS của nhà trường.

         Tại buổi tuyên truyền, GV và HS đã được truyền đạt những kiến thức về an toàn giao thông, phòng chống ma túy, pháp luật hình sự, nguyên nhân, tác hại của các hoạt động sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng các loại pháo nổ và nêu lên một số vụ vi phạm về sử dụng pháo nổ trên địa bàn cả nước nói chung và địa bàn xã Bảo Ninh nói riêng. Đồng thời tuyên truyền, vận động các em học sinh cũng như người thân và mọi người xung quanh không sản xuất, mua bán, nhập khẩu, xuất khẩu, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng các loại pháo nổ, không tàng trữ, sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép, giúp các em hiểu rõ hơn về sự nguy hiểm của việc sử dụng pháo nổ; mức xử phạt nếu vi phạm các quy định của pháp luật về hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép pháo nổ cũng như các loại vũ khí, vật liệu nổ... khi Tết Nguyên Đán Tân Sửu đang đến gần.

Thông qua các hình thức như tuyên truyền, chia sẻ, hỏi đáp… các em học sinh đã được trang bị thêm nhiều thông tin về tình hình giao thông trên địa bàn Thành phố, những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông; các lỗi vi phạm và nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông đường bộ; hướng dẫn đội mũ bảo hiểm và kỹ năng điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông, cách phòng, tránh bạo lực học đường, tệ nạn ma túy hiểu biết và nâng cao kiến thức về phòng chống pháo nổ.

         Buổi tuyên truyền giúp các học sinh nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành pháp luật; góp phần hạn chế ảnh hưởng của tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội trong trường học.

 

 

 

 


Tác giả: Hồng Phương - THS2 Bảo Ninh
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 11
Tháng 06 : 256
Năm 2021 : 1.488