Saturday, 24/07/2021 - 10:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học số 2 Bảo Ninh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ BẢO NINH HƯỞNG ỨNG “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG”

     Thực hiện theo công văn số 313/PGDĐT ngày 04/6/2020 về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương Thế giới năm 2020, công văn số 315/PGDĐT, ngày 05/6/2020, về việc tổ chức các hoạt động thuộc “Tháng hành động vì môi trường”. Trường Tiểu học số 2 Bảo Ninh đã ra quân làm sạch môi trường biển.

     Chiều ngày 19/6 tại bãi biển Bảo Ninh, Chi đoàn trường phối hợp với Đội thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh liên đội trường Tiểu học số 2 Bảo Ninh đã tổ chức làm vệ sinh, thu gom rác trên bãi biển, đổ rác đúng nơi quy định, tạo không gian xanh - sạch - đẹp cho biển Bảo Ninh. Buổi lao động vệ sinh bãi biển mang lại sự hào hứng niềm thích thú cho các em khi được tham gia. Đây là hoạt động thực tế rất ý nghĩa và thiết thực của cô và trò trường Tiểu học số 2 Bảo Ninh. Không chỉ góp phần làm cho biển thêm sạch sẽ mà còn giáo dục cho các em học sinh thông qua những hành động và việc làm cụ thể để nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường biển nói riêng và môi trường công cộng nói chung. Hơn nữa giáo dục các em niềm tự hào, biết yêu quý để cùng nhau giữ gìn biển đảo quê hương mình.

     Bên cạnh đó, nội dung bảo vệ môi trường thường xuyên được các thầy cô giáo lồng ghét giảng dạy thông qua các môn học. Từ đó, nâng cao nhận thức của các em trong việc bảo vệ môi trường, khuôn viên trường lớp ngày càng sạch, đẹp, rợp bóng cây xanh, ngoài ra các em còn biết tiết kiệm, bảo vệ nguồn nước, sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng, tái sử dụng và tái chế chất thải, chống rác thải nhựa, … Các em càng thêm yêu lao động, yêu thiên nhiên, quê hương, đất nước, yêu mái trường và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

      Hi vọng với những hoạt động thiết thực trên của trường Tiểu học Số 2 Bảo Ninh, môi trường xung quanh chúng ta sẽ ngày càng xanh - sạch - đẹp - an toàn hơn; việc ứng phó với biến đổi khí hậu, việc giữ gìn và bảo vệ hành tinh xanh sẽ được thực hiện ngày càng hiệu quả hơn.

    Sau đây là một số hình ảnh của buổi ra quân làm sạch môi trường biển:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Lệ Hà - TH SỐ 2 BẢO NINH
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 07 : 146
Năm 2021 : 1.722