Wednesday, 20/11/2019 - 18:43|

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC NĂM HỌC 2018 - 2019

Hòa chung trong không khí “Mừng Đảng 89 tuổi , mừng Xuân mới Kỷ Hợi năm 2019″, ngày 21/2/2019 cùng với học sinh tiểu học trong toàn tỉnh, Tại Trường TH số 2 Bảo Ninh, đã tổ chức “Ngày hội học sinh tiểu học năm học 2018-2019″.

Ngày hội học sinh tiểu học là một hoạt động thiết thực, giúp cho học sinh có được sân chơi bổ ích, lành mạnh nhằm hình thành năng lực, phẩm chất, giáo dục kĩ năng sống. Từ đó cũng giúp động viên tinh thần các em hăng say hơn trong học tập ở các môn học, duy trì nề nếp rèn chữ đẹp, giữ vở sạch.

Về dự và tham gia Ngày hội cùng với nhà trường có:

Cô Nguyễn Thị Việt Hà – Tổ trưởng tổ Mầm non – Tiểu học PGD - TP Đồng Hới

Cô Trương Mai Phương – Chuyên viên PGD – ĐT Đồng Hới

Cô Lưu Ánh Tuyết  – Chuyên viên PGD – ĐT Đồng Hới

Đại diện tổng công ty VPP Hồng Hà và Báo Nhi đồng về dự tặng quà.

Ban tự quản các thôn, các ban ngành đoàn thể xã Bảo Ninh.

Cùng đông đảo quý bậc phụ huynh đến từ các lớp.

Mở đầu chương trình của ngày hội là một số tiết mục văn nghệ do các em học sinh trong đội văn nghệ chào mừng.

Sau phần phát biểu khai mạc của Cô giáo Trần Thị Thu Hiền – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường là phần thi “Rung chuông vàng” của các em học sinh từ khối 1 đến khối 5. Hoạt động Rung chuông vàng nhằm giúp học sinh tìm hiểu kiến thức các môn học, các nội dung giáo dục địa phương, giúp các em nâng cao hiểu biết, vận dụng hiểu biết của mình vào cuộc sống hàng ngày.

Ngày hội học sinh tiểu học gồm các hoạt động: Rung chuông vàng, Nét chữ - nết người, Trò chơi dân gian…

Cuộc thi Nét chữ - nết người là hoạt động viết chữ đẹp góp phần thúc đẩy phong trào thi đua “Luyện nét chữ - Rèn nết người”, đánh giá kết quả dạy học môn Tiếng Việt nói chung, kĩ năng viết nói riêng đối với giáo viên và học sinh tiểu học. Đây còn là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” tạo cơ hội cho học sinh tích cực trau dồi kĩ năng viết chữ và trình bày bài làm, từ đó giúp các em hình thành và phát triển phẩm chất tốt như: tính cẩn thận, lòng kiên trì, khiếu thẩm mĩ, óc sáng tạo, biết quý trọng và giữ gìn tiếng nói, chữ viết của dân tộc và phát huy vai trò mẫu mực, nâng cao uy tín và trách nhiệm của thầy cô giáo chăm lo tới việc “luyện nét chữ - giữ nết người”.

Các trò chơi dân gian giúp các em luôn nhớ về những hoạt động văn hóa cổ truyền, biết bảo vệ, lưu giữ, trân trọng những nét văn hóa truyền thống. Đồng thời các em cùng thể hiện sức mạnh, sự đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, mỗi khối còn có một gian trưng bày sản phẩm học tập, đồ dùng dạy học được sắp xếp gọn gàng, khoa học, sáng tạo, có tính thẩm mỹ cao của các em.

“Ngày hội học sinh tiểu học” Trường Tiểu học số 2 Bảo Ninh khép lại với phần trao giải. Ngắm những gương mặt hân hoan, rạng rỡ khi nhận những phần quà, phần thưởng xứng đáng dành cho các em. Có lẽ, dư âm của ngày hội ý nghĩa sẽ lưu giữ mãi trong ký ức tuổi thơ của các cô cậu học trò nhỏ.

Ngày Hội đã thành công tốt đẹp, thu hút được sự quan tâm của đông đảo lực lượng phụ huynh học sinh và toàn xã hội. Phát huy được sự sáng tạo của các giáo viên và học sinh. Ngày hội đã thực sự đáng là Ngày Hội của các em.

Một số hình ảnh trong ngày hội học sinh tiểu học năm 2018 - 2019