Monday, 10/08/2020 - 15:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học số 2 Bảo Ninh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

XUÂN YÊU THƯƠNG – KỶ HỢI 2019

Mặc dầu còn 10 ngày nữa là đến tết Nguyên Đán 2019 nhưng các em học sinh, cùng các thầy cô giáo và quý bậc phụ huynh trường Tiểu học số 2 Bảo Ninh được sống trong không khí ấm áp, sôi nổi của Tết cổ truyền với chủ đề. “Xuân  yêu thương

       Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, các ca khúc chào đón mùa xuân ca ngợi Đảng, đất nước… do tập thể giáo viên và các em học sinh được dày công tập luyện.

       Năm học 2018 - 2019, Trường tiểu học số 2 Bảo Ninh tiếp tục phát động phong trào “Nuôi heo đất giúp bạn nghèo đón Tết”. Theo đó, đầu năm học mỗi lớp “nuôi” một con heo đất và "mổ" heo vào dịp giáp Tết Nguyên đán. Số tiền thu được sẽ dùng để tặng quà Tết cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong lớp.

 

 

       Mục đích của phong trào là chia sẻ với các em một phần khó khăn, nhất là trong dịp Tết đến, xuân về để các em và gia đình được ấm lòng hơn, qua đó động viên các em vươn lên trong học tập. Bên cạnh ý nghĩa thiết thực giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết vui tươi, ấm áp hơn, phong trào còn có ý nghĩa giáo dục các em học sinh ý thức tiết kiệm, tinh thần tương thân tương ái. Tại chương trình Liên Đội đã tặng 22 suất quà (200.000đ/suất).

 

 

 

      

      Dù giá trị khoản tiền tiết kiệm không lớn nhưng đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, yêu thương, san sẻ khó khăn của những bạn có hoàn cảnh kém may mắn hơn để tiếp thêm niềm tin, nghị lực giúp các bạn vững bước trên con đường học tập của mình. Phong trào “Nuôi heo đất giúp bạn nghèo đón Tết” của các Liên Đội trường Tiểu học số 2 Bảo Ninh là một việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm, chia sẻ của mọi người đối với học sinh nghèo, để cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn có một mùa xuân ấm áp cùng với gia đình và bạn bè.

 

       Chương trình “Xuân yêu thương” không chỉ tái hiện không gian Tết truyền thống của Việt Nam mà còn đưa các bạn học sinh, các thầy cô giáo, cùng quý bậc phụ huynh đến với những hương vị Tết độc đáo, đậm chất văn hóa của dân tộc như món mứt gừng của khối 1, món muối hành kiệu của khối 2, gói bánh chưng - bánh tét của khối 3, trang trí cây mai, cây đào của khối 4, món mứt dừa ngũ sắc của khối 5 và món bánh xoài - bánh in của nhóm chi Đoàn, giáo viên bộ môn.

 

 

 

 

 

    

       Với bàn tay khéo léo và sáng tạo chỉ trong một thời gian ngắn các nhóm đã hoàn thành những món mang đậm chất Tết cổ truyền dân tộc, các sản phẩm không chỉ thể hiện sự khéo léo, sáng tạo mà còn chứa đựng tâm huyết, tình cảm.

 

 

       Ngày hội “Xuân yêu thương” là một trong những hoạt động ngoại khóa mà Liên đội trường thường xuyên quan tâm. Qua đây Giáo dục cho các em tinh thần đoàn kết, đùm bọc, chia sẻ với những bạn có hoàn cảnh khó khăn, từ đó cùng nhau vươn lên học tập. Ngoài ra còn giúp các em có những trải nghiệm, giáo dục tinh thần truyền thống về tết cổ truyền dân tộc, cũng như giữ gìn những phong tục tốt đẹp của cha ông..

       Thành công của ngày hội “Xuân yêu thương” của trường Tiểu học số 2 Bảo Ninh, sẽ là hành trang để cô trò nhà trường bước vào một năm mới với niềm tin và quyết tâm phấn đấu, giành nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới./.


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 85
Năm 2020 : 4.015